热门标签

Sinh xong 5 con mới đi học tiến sĩ

时间:2个月前   阅读:10

皇冠信用网www.hg108.vip)是一个开放皇冠信用网即时比分、皇冠信用网开户的平台。皇冠信用网平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠信用网登录,皇冠信用网APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠信用网代理开户、皇冠信用网会员开户业务。

Câu chuyện về người phụ nữ Malaysia này có lẽ sẽ truyền đi cảm hứng tích cực và động viên được rất nhiều người vượt qua khó khăn.

  • Bà chủ shop mỹ phẩm bị bắt cóc giữa ban ngày tại nhà riêng khiến dư luận hoang mang  
  • Được mời "việc nhẹ lương cao", bà mẹ cay đắng nhận ra tài khoản bốc hơi hơn 260 triệu  

Bắt đầu học tiến sĩ khi có 5 con, 3 năm rưỡi sau lại tiếp tục sinh 3 con nữa

Được biết, cách đây 5 năm, tức là vào năm 2017, Zatilfarihiah Rasdi, hiện 38 tuổi đã bắt đầu hành trình học tiến sĩ khi cô đã có 5 đứa con. Với nhiều người, đây đã là điều gần như không tưởng, khi mà cả áp lực làm mẹ lẫn áp lực học hành đều không nhỏ.

Zatilfarihiah Rasdi, 38 tuổi, người phụ nữ Malaysia truyền cảm hứng cho lớp trẻ. (Nguồn ảnh: Facebook nhân vật)

Khó khăn chưa dừng lại ở đó khi trong 3 năm rưỡi sau đó, Rasdi đã liên tục có bầu và sinh ra tiếp 3 đứa trẻ nữa. Một số người khi biết chuyện có lẽ đã khuyên Rasdi từ bỏ việc học, vì sợ rằng cô sẽ không vượt qua được thách thức này. Chăm con ban ngày đã mệt, đến đêm lại phải học thì sao chịu nổi?

Rasdi từng tâm sự rằng chính sự nỗ lực của bản thân đã giúp cô vượt qua tất cả. Trong khoảng thời gian đó, dù chăm con bận rộn và vất vả thế nào thì cô cũng sẽ thức dậy vào lúc 2 giờ sáng để học bài và chuẩn bị cho việc nghiên cứu ở trường đại học vào lúc 8 giờ sáng.

Chị Rasdi phải thức dậy vào lúc 2 giờ sáng để chuẩn bị cho việc học tập, nghiên cứu.

"Tôi có bầu khi đang học tiến sĩ, và bây giờ khi nghĩ lại, tôi cũng không biết làm sao mình lại làm được. Tôi đã luôn bảo đảm con mình luôn được chăm sóc tốt và luận văn của mình thì vẫn theo kịp tiến độ", Rasdi thành thật chia sẻ.

Thế rồi, trời không phụ lòng người, có công mài sắt, có ngày nên kim, sau 5 năm, người phụ nữ này đã hoàn thành tấm bằng tiến sĩ vào tháng 9 năm nay trong niềm hạnh phúc vô bờ, với sự chứng kiến của 8 đứa con thân yêu.

Chị Zatilfarihiah Rasdi hạnh phúc chụp ảnh cùng các con trong ngày nhận bằng tiến sĩ.

Tất nhiên, người phụ nữ này cũng tiết lộ thêm rằng, để có được thành quả tuyệt vời như ngày hôm nay là cũng nhờ có sự hỗ trợ tuyệt vời từ chồng và mẹ chồng của cô.

"Thật may mắn là chồng tôi và mẹ chồng tôi đã rất ủng hộ các quyết định của tôi và giúp đỡ tôi rất nhiều khi tôi bận rộn", Rasdi cho biết.

,

彩客网www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。彩客网上彩客分析专家数据更新最快。彩客网开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Là nguồn cảm hứng vô tận cho những người khác vươn lên cố gắng

Nói về quãng thời gian đã trải qua, Rasdi nhấn mạnh không giống như những bạn học khác, các thách thức trong việc học tập và nghiên cứu của cô nằm ở việc cô luôn phải phân bổ thời gian hợp lý giữa việc sinh con, chăm con và học hành.

Rasdi rất biết ơn sự hỗ trợ của gia đình đối với việc học tập của mình.

"Phần khó nhất đối với tôi trong suốt những năm tôi học tiến sĩ đó là khi tôi mang bầu đứa con út và phải trình bày luận văn và phát biểu trong hội nghị chuyên đề. Thật may mắn là mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ và tôi đã hoàn thành các bài kiểm tra một cách tốt đẹp", Rasdi kể lại.

Là người vui vẻ, lạc quan, Rasdi cũng hay chia sẻ những thông điệp tích cực để truyền cảm hứng phấn đấu vượt qua khó khăn cho những người khác, đặc biệt là các bạn trẻ. Người phụ nữ này cho rằng, với 8 đứa con mà cô còn có thể lấy bằng tiến sĩ, vậy thì chẳng có việc gì mà họ không thể làm được.

Bài đăng vào tháng 7 trên Facebook của chị Rasdi.

TIN LIÊN QUAN
  • Malaysia: Bà chủ shop mỹ phẩm bị bắt cóc giữa ban ngày tại nhà riêng khiến dư luận hoang mang

Trong một bài đăng trên Facebook vào tháng 7 vừa qua, Rasdi có viết: Gửi tất cả bạn bè, những người em và sinh viên của tôi - những người đang cần đến câu trích dẫn này. Mặc dù tôi vẫn chưa được đi khắp thế giới, nhưng tôi biết ơn vì tôi đã vượt qua được hành trình này. Các bạn hãy tiếp tục cố gắng nhé.

Và câu trích dẫn mà Rasdi chia sẻ có nội dung như sau: "Dành cho những người đang muốn từ bỏ. Việc học tiến sĩ ngày càng khó hơn. Tôi biết. Nhưng khi tôi nhìn lại những ngày mình học để lấy bằng tiến sĩ, tôi mừng rằng mình đã vượt qua được. Tôi đã khiến bố mẹ mình tự hào. Tôi cũng đã vẽ được ra con đường sự nghiệp cho mình và được đi khắp thế giới, tất cả là nhờ vào tấm bằng tiến sĩ của tôi".

Theo World Of Buzz

Cặp đôi người Úc đi khắp thế giới chia sẻ: Việt Nam là quốc gia chúng tôi yêu thích nhất

theo Phụ Nữ Việt Nam

上一篇:国网新疆电力“四道防线”为亚欧博览会提供多重供电保障

下一篇:lô đề hôm nay(www.84vng.com):陈奕迅EasON AIR音源上线 全新编曲演绎

网友评论