热门标签

Sắp xảy ra nhật thực cuối cùng của năm 2022

时间:4个月前   阅读:11

皇冠最新网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠最新网址平台。

,Nhật thực một phần tại Toronto, Canada, năm 2021. Ảnh: AFP

Hiện tượng nhật thực cuối cùng của năm nay sẽ diễn ra vào ngày 25/10 và có thể nhìn quan sát được từ Greenland, Iceland, hầu hết châu Âu, Bắc Phi, Tây Á và Trung Á. Nhật thực lần này sẽ kéo dài gần bốn giờ, bắt đầu từ 5 giờ sáng 25/10 theo miền Đông nước Mỹ, hay tương ứng với đầu giờ chiều cùng ngày ở phía Đông bán cầu.

Vì Mặt trời, Mặt trăng và Trái đất không xếp thẳng hàng tuyệt đối nên sự kiện thiên văn hôm nay sẽ là nhật thực một phần. Theo trang EarthSky, ở thời điểm nhật thực cực đại, khoảng 86% Mặt trời sẽ bị che phủ, chỉ còn lộ ra một khoảng hình lưỡi liềm đỏ rực. 

Ngày 25/10, Mặt trăng đang cách gần bốn ngày so với điểm cực cận với Trái đất trong quỹ đạo quay 27 ngày của nó. Và do đó, trong thời gian xảy ra nhật thực, Mặt trăng trông có vẻ lớn hơn bình thường một chút.

Theo chuyên gia Michael Kirk tại Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), tại thời điểm nhật thực cực đại, người quan sát có thể thấy phần hình lưỡi liềm của Mặt trời không bị Mặt trăng che phủ sẽ hướng lên trên.

Để giữ an toàn khi quan sát hiện tượng nhật thực, mọi người nên sử dụng kính bảo vệ mắt thích hợp, tránh nhìn trực tiếp hoặc qua ống nhòm. Đây sẽ là nhật thực một phần lần thứ 16 trong thế kỷ này và là lần thứ hai trong năm nay.

Người yêu thiên văn sẽ phải chờ đến ngày 20/4/2023 để chứng kiến lần nhật thực tiếp theo. Và hiện tượng đó có thể quan sát được từ Australia, Nam Cực và Đông Nam Á. Theo NASA, đây là một nhật thực hình khuyên, khiến Mặt trăng được bao quanh bởi một vòng tròn lửa.

上一篇:Đánh de online:从不任命 浸大体育、运动及健康学系教授 钟伯光

下一篇:日本委任新经济再生大臣 月内公布经济方案据报总值逾1,700亿美元

网友评论